Kho xưởng là nơi có diện tích tương đối lớn. Với diện tích như vậy thì khó có thể nào kiểm soát hết được. Chính vì vậy, giải pháp camera giám sát trong nhà xưởng được ưu tiên lựa chọn.

Một mô hình camera quan sát trong kho xưởng sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm bởi tất cả các hoạt động thường ngày đều được ghi lại một cách hiệu quả.

Khác với việc lắp đặt camera dùng cho văn phòng có phần đơn giản, khi lắp đặt camera cho nhà xưởng chúng ta phải mất nhiều thời gian cho công đoạn khảo sát, lên sơ đồ bố trí thiết bị.

Trước hết, camera quan sát cho kho xưởng cần có những tính năng sau:

– Nên chọn loại lắp đặt ngoài trời có chống thấm và chống nước

– Chọn ống kính nhìn xa từ 6 mm để quan sát khoảng cách tầm 20 m góc nhìn 25 – 40 độ

– Chọn loại camera cố định vì các vị trí cần quan sát trong kho hàng, nhà xưởng cần duy trì tính ổn định

– Có trang bị đèn hồng ngoại để camera ip quan sát vào ban đêm, ưu tiên đặc điểm này để phòng chống trộm, cắp tại những khu vực nhạy cảm

– Lựa chọn loại camera ip có tích hợp phát hiện chuyển động và gửi thông báo. Bạn cần kiểm tra thật kỹ tính năng này vì đây là công cụ cảnh báo rất hữu hiệu nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh với kết nối 3G

– Ưu tiên camera ip hoạt động tốt với thiết bị di động như điện thoại iphone, ipad, tablet, máy tính bảng…vì chắc hẳn bạn luôn muốn quan sát camera ip từ thiết bị cầm tay của mình.

– Kết nối wifi cũng là điểm cần chú ý nếu khu vực nhà xưởng, kho hàng của bạn có kết cấu phức tạp, khó đi dây. Không gian mở rộng, ít chướng ngại vật sẽ là môi trường tốt cho Wifi nhưng khoảng cách từ wifi đến camera ip chỉ nên đảm bảo 15m trở lại hoặc bạn phải đầu tư những wifi có công suất mạnh hơn và trang bị thêm antenna khuếch đại cho camera ip.

– Sử dụng server để lưu trữ hoặc dùng dịch vụ lưu dữ liệu liên tục cho camera ip tại những vị trí quan trọng.

Mô hình hệ thống lắp đặt camera quan sát

1. Hệ thống bao gồm: Các Camera quan sát ngày đêm kết nối với 1 đầu ghi  hình lưu trữ dữ liệu và kết nối với mạng internet.

2.  Chức năng hệ thống:

– Camera quan sát 24/24.

– Lưu trữ dữ liệu từ 1 tuần đến 3 tháng, có thể xem lại khi  muốn.

– Xem qua mạng internet ở bất kỳ đâu bằng máy tính, điện thoại di động

Nguồn: http://www.mitel.vn/

January 29, 2015
Comments Off on Mô hình camera quan sát trong kho xưởng