Ngày nay, việc lắp đặt camera quan sát ngày càng trở nên phổ biến cho nhiều doanh nghiệp, cơ quan. Tuy nhiên với rất nhiều chủng loại khác nhau và mức giá khác nhau từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu, bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn camera sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất.

Đầu tiên, bạn muốn lắp đặt camera để quan sát ban ngày hay ban đêm

 Bởi vì cường độ ánh sáng là yếu tố quan trọng để có thể nhìn thấy hình ảnh. Trong đêm tối với cường độ ánh sáng yếu camera khó có thể thấy gì rõ ràng. Do đó, nếu camera quan sát của bạn được sử dụng để giám sát ban đêm, nơi ánh sáng mờ, bạn sẽ rất có thể muốn chọn một camera quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. IR là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của camera. Còn nếu bạn chỉ muốn dùng để quan sát ban ngày thì không cần dùng loại hồng ngoại cũng được, vì khi đó camera thường vẫn hoạt động tốt khi có ánh sáng.

lua-chon-camera-quan-sat-theo-nhu-cau-1

Camera LED hồng ngoại quan sát ngày đêm

 Kế đến cần cân nhắc lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường, lựa chọn camera không dây hay có dây

 Camera thường được lắp đặt để quan sát trong thời gian dài (ngoài trời hay trong nhà), với mong muốn muốn ảnh nằm trong tầm nhìn của mọi người, hoặc phần nào ẩn hoặc thậm chí bạn muốn lắp camera mang tính thẩm mĩ mà không ảnh hưởng tới tầm quan sát và pha trộn với môi trường xung quanh.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn xem nên lựa chọn camera không dây hay có dây cũng vô cùng phức tạp. Camera không dây dễ bị nhiễu bới các thiết bị không dây khác như điện thoại không dây, các thiết bị internet không dây cũng sử dụng phạm vi tần số 2.4GHz và 5.8GHz. Ngoài ra, camera không dây đòi hỏi phải có dây nguồn vì vậy mà camera không phải hoàn toàn không dây.Cuối cùng, camera không dây đòi hỏi một thiết bị truyền và nhận nghĩa là bạn phải tốn thêm chi phí cho nó. Do đó, bất cứ khi nào có thể, bạn nên sử dụng camera có dây thông thường thay vì một hệ thống camera không dây

Bạn cần quan sát với góc rộng hay không.

 Nếu bạn cần quan sát góc rộng, có thể chọn loại camera quan sát mà ống kính của nó có góc mở lớn. Còn nếu chỉ muốn quan sát trong phạm vi rất hẹp thì cũng sẽ có những loại camera quan sát gắn ống kính có tiêu cự phù hợp với nhu cầu của bạn.

WiFi Direct IP Camera

Camera IP wifi

 Bạn có quan tâm đến băng thông cho truyền dẫn tín hiệu không.

 Băng thông cho truyền dẫn tín hiệu cũng là điều phải cân nhắc khi lắp đặt hệ thống camera IP. Tín hiệu hình ảnh đòi hỏi băng thông khá lớn. Băng thông cho tín hiệu hình ảnh của camera phụ thuộc khá nhiều yếu tố như: độ phân giải hình ảnh, chuẩn nén hình ảnh và kể cả tần suất các vật chuyển động xuất hiện trên hình ảnh

Và cuối cùng là chọn nhà cung cấp và lắp đặt camera

 “Tiền nào của nấy”. Chắc chắn, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền nếu bạn mua sắm ở các khu vực như chợ hoặc các cửa hàng nhỏ lẻ, nhưng hãy cẩn thận các camera rất rẻ có thể làm bạn phải thất vọng với kết quả và chất lượng sản phẩm. Do đó, cần tìm hiểu và lựa chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy để được tư vấn dịch vụ camera một cách tốt nhất, sau đó bạn có thể tin tưởng và mua thiết bị camera quan sát cho hiệu quả và chi phí tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Nguồn: Internet

February 02, 2015
Comments Off on Lựa chọn Camera quan sát theo nhu cầu